Uncategorized

เทคนิคการแต่งหน้า

การแต่งหน้าเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้นสำหรับผู้หญิง เพราะทุกครั้งที่คุณเตรียมแต่งแต้มใบหน้าให้ดูสวยไปด้วยสีสันคุณสามารถแต่งหน้าได้มากหรือน้อยแค่ไหนก็ได้ตามที่คุณต้องการ จะแต่งให้เป็นสาวหวานสาวเปรี้ยว สาวเซ็กซี่ หรือสวยแบบใส ๆ ขึ้นอยู่กับการสร้างสรรค์จากฝีมือผู้แต่งแต่สิ่งสำคัญก็คือ คุณจะต้องแต่งให้เหมาะกับตัวคุณและโอกาสดังนั้นการแต่งหน้าคือวิธีที่จะทำให้ผู้หญิง สวยขึ้น และมีเสน่ห์มากขึ้นมาดูวิธีเพิ่มเสน่ห์ของคุณด้วยวิธีการแต่งหน้าแบบง่าย ๆ กันเถอะค่ะ… เตรียมพร้อมก่อนแต่งหน้า
ควรเตรียมกระจกและอยู่ในที่มีแสงเพียงพอรวมทั้งอุปกรณ์แต่งหน้าที่จำเป็น คุณอาจใช้ที่คาดผมหรือรวบผมขึ้นเพื่อจะได้แต่งหน้าได้สะดวก จากนั้นจึงล้างหน้าให้สะอาดละควรใช้ม้อยส์เจอร์ไรเซอร์ทาก่อนแต่งหน้าทุกครั้ง 

ครีมรองพื้นปรับสีผิว
ควรใช้ครีมรองพื้นในกรณีที่คุณมีสีผิวที่ไม่เสมอกันเท่านั้นและไม่จำเป็นต้องใช้ทั้งใบหน้าเพราะจะทำให้หน้าลอยเมื่อใช้ครีมรองพื้นเสร็จแล้วควรเกลี่ยทันทีเพราะรองพื้นประเภทนี้จะแห้งเร็วมากและควรใช้ก่อนลงรองพื้นประเภทอื่น ๆ

แนะนำครีมรองพื้นเนื้อเนียนๆ ครีมรองพื้นปกปิดริ้วรอย

ครีมรองพื้นชนิดนี้จะช่วยพรางรอยฝ้า กระ จุดด่างดำต่าง ๆ บนใบหน้าได้โดยเลือกสีให้เข้มกว่าสีผิวหนึ่งระดับแล้วแตะตรงบริเวณที่ต้องการปกปิดหลังจากนั้นจึงใช้ปลายนิ้ว เกลี่ยให้เนียน ครีมรองพื้น
เลือกสีครีมรองพื้นให้ตรงกับสีผิวบริเวณคอแตะครีมรองพื้นตรงบริเวณที่ไม่มีริ้วรอยก่อน แล้วค่อย ๆ เกลี่ยไล่ให้ทั่วระวังอย่าให้มีขอบบริเวณกรอบหน้าควรเกลี่ยรองพื้นให้หายเข้าไปในไรผมรวมถึงบริเวณริมฝีปากด้วย แป้งฝุ่นหรือแป้งแข็ง
ควรเลือกใช้แป้งฝุ่นชนิดโปร่งแสงเพราะจะไม่ทำให้สีของรองพื้นที่เลือกแล้วเปลี่ยนเป็นขาวขึ้นหรือคล้ำลงใช้พัฟหรือแปรงด้ามใหญ่สุดจุ่มแป้งฝุ่นหรือแป้งแข็งแล้วเกลี่ยให้ทั่วบนใบหน้า

เลือกแป้งแข็งทาหน้า ดินสอเขียนคิ้ว

          ควรหลีกเลี่ยงดินสอเขียนคิ้วสีดำ เพราะจะทำให้หน้าดูดุและดูสูงวัย ควรใช้ดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาลเพราะจะดูเป็นธรรมชาติมากกว่าไม่ควรเริ่มเขียนคิ้วจากหัวคิ้วเพราะจะทำให้คิ้วแข็งดูไม่เป็นธรรมชาติควรเริ่มเขียนห่างจาก หัวคิ้วประมาณ 1 เซนติเมตร แล้วไล้ไปตามเส้นขนคิ้ว จากนั้นใช้แปรงเกลี่ยหรืออาจแตะอายแชโดว์สีน้ำตาลเกลี่ยทับอีกครั้งแล้วใช้แปรงเขียนคิ้วเกลี่ยย้อนมาทางหัวคิ้ว

แนะนำดินสอเขียนคิ้วแบรนด์ดังๆ อายแชโดว์

ควรแตะแป้งฝุ่นบริเวณใต้ตาก่อนทาอายแชโดว์เพื่อป้องกันอายแชโดว์สีเข้มตกลงมาเลอะ ควรเริ่มทาตาโดยใช้อายแชโดว์สีอ่อน เช่นสีครีม สีชมพูอ่อน ทาให้ทั่วเปลือกตาถ้าใส่เสื้อผ้าสีโทนร้อนควรใช้อายแชโดว์สีส้มเกลี่ยจากแนวหางตามาทางหัวตาแล้วใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลเกลี่ยชิดแนวขอบตา เริ่มจากหางตาเข้ามากึ่งกลางตาขอบตาล่างก็ควรทำเช่นเดียวกันเพื่อให้เกิดความสมดุลแห่งสีสันแต่ถ้าใส่เสื้อผ้าสีโทนเย็นควรใช้อายแชโดว์สีชมพูหรือม่วงแล้วใช้อายแชโดว์สีน้ำเงินหรือสีเทาเกลี่ยชิดแนวขอบตา

เพิ่มสีสันดวงตาด้วยอายแชโดว์ ดินสอเขียนขอบตา

นิยมใช้ในการแต่งหน้างานกลางคืนเพื่อเน้นดวงตาให้คมขึ้น

ขอบตาเด่นสวยด้วย Eye Liner มาสคาร่า

ควรดัดขนตาก่อนปัดมาสคาร่าทุกครั้ง

เลือกมาสคาร่าปัดขนตาให้ยาวสวย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *