Uncategorized

แต่งหน้าอย่างไร ให้สวย

ผู้หญิงกับความสวยเป็นของคู่กัน การแต่งหน้าก็ถือเป็นกิจวัตรประจำวันของสาว ๆ ไปซะแล้ว เพราะมันช่วยเนรมิตความสวย ความมั่นใจให้กับสาว ๆ จึงไม่แปลกที่สาว ๆ หลายคนที่ไม่เคยสนใจจะแต่งหน้าเลย จะหันมาศึกษาและฝึกแต่งหน้า  แต่ถึงจะอย่างนั้น ก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะเป็นสิ่งใครก็ทำได้  แต่งแล้วดูดี ยิ่งถ้าหากไม่รู้จักใช้เครื่องสำอางให้พอดีกับใบหน้าแล้ว จะทำให้  ดูมีอายุมากขึ้น มากกว่าจะสวยเสียอีก

1. ใช้รองพื้นปกปิดริ้วรอยหนาเกินไป

สาว ๆ หลายคนเชื่อว่าการใช้รองพื้นหนา ๆ โดยเฉพาะส่วนที่มีริ้วรอย จะช่วยปกปิดริ้วรอยได้มิดชิด แต่สาว ๆ รู้ไหมคะว่า แม้ว่าการทารองพื้นหนา ๆ จะช่วยทำให้มองไม่เห็นกระ จุดด่างดำ และรอยสิวก็จริง แต่มันก็เป็นสิ่งที่เพิ่มอายุคุณได้หลายปี นั่นเพราะมันจะไปช่วยเน้นให้เห็นรอยย่น และริ้วรอยบนใบหน้าให้เห็นชัดขึ้น โดยเฉพาะเวลาที่คุณยิ้ม เรียกว่าชัดยิ่งกว่าไม่แต่งหน้าซะอีก

 2. ใช้คอนซีลเลอร์ทาบริเวณใต้ตาซะหลายชั้น

เพื่อปกปิดรอยคล้ำ หรือตาแพนด้านั่นเอง แต่จริง ๆ แล้วมันไม่ได้ช่วยปกปิดเท่าไหร่หรอกค่ะ อย่างน้อยมันก็แค่ทำให้รอยคล้ำดูสว่างขึ้นเล็กน้อย และบางคนก็ทำให้ผิวใต้ตากลายเป็นสีเทา ๆ ไปเลย นอกจากนี้ยังทำให้เห็นรอยย่นใต้ตาอีก

3. ปัดมาสคาราหนาเตอะ และยาว

เชื่อไหมว่าขนตาที่ถูกเน้นให้หนาและยาวไปพร้อม ๆ กัน จะทำให้หน้าคุณดูแกขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ (ไม่เชื่อลองดูสิ) โดยเฉพาะถ้าเป็นมาสคาราที่ปัดแล้ว ขนตาดูแห้ง ตรง ไม่มีชีวิตชีวาด้วยแล้ว นอกจากจะไม่เป็นธรรมชาติแล้ว ยังทำให้คุณดูมีอายุขึ้นอีกด้วย ดังนั้น สาว ๆ จึงควรปัดมาสคาราโดยเน้นอย่างใดอย่างหนึ่ง ถ้าไม่หนาก็ยาวเล็กน้อย แต่อย่าให้ดูเกินจริงมากไปก็พอค่ะ

 4. ทาปากด้วยเนื้อลิปที่ทำให้ดูสะท้อนเหมือนโลหะ

ไม่ว่าจะสีทอง สีส้ม สีแดง ก็ตามที เนื้อลิปสติกแบบนี้ควรใช้ในงานแสดงโชว์ หรืองานแฟชั่นเท่านั้น ไม่ควรนำมาทาในชีวิตประจำวันค่ะ เพราะมันจะทำให้ดูมีอายุขึ้นหลายปีเลยล่ะ

5. ทาปากแดงแจ๋

แม้ จะเป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรงในหมู่สาว เปรี้ยวทั้งหลาย แต่ถ้าหากผิวคุณไม่สว่าง ขาว หรือเหลืองขาวจริง ๆ ไม่เหมาะกับลิปสติกสีนี้เลยค่ะ เพราะมันจะเพิ่มอายุคุณได้อย่างไม่น่าเชื่อ แต่กลับกัน สีลิปสติกที่ทำให้คุณดูอายุน้อย คือสีอ่อนและสีนู้ดค่ะ แถมยังเข้ากับทุกสีผิวด้วยนะเออ

 6. แก้มแดงเป็นวง

หรือชมพูเกินจริง นอกจากจะทำให้คุณดูไม่เป็นธรรมชาติแล้ว บลัชออนยังปิดผิวอันสว่างใสไปหมด และทำให้ใบหน้าขาดความโดดเด่น เพราะลิปสติกที่เป็นสีสันอยู่แล้ว อายชาโดว์ และคิ้ว ทุกอย่างแย่งซีนกันโดดเด่น จนดูหนัก และแน่นอน ดูมีอายุขึ้นมากเลยด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *